Cách lên đồ Varus-Mid 2023

Cách lên đồ Varus-Mid đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Bởi đây là một lối lên trang bị vô cùng mạnh mẽ đủ để oneshot bất kỳ vị tướng nào. Vậy làm thế nào để build đồ cho anh chàng xạ thủ này một cách hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây bongdalu sẽ hướng dẫn cho anh em một cách chi tiết về cách lên đồ Varus-Mid, bảng ngọc cũng như phép bổ trợ thích hợp nhất cho anh chàng xạ thủ này.

Ưu, nhược điểm Varus 

Ưu điểm

Ưu điểm của Varus - Mid
Ưu điểm của Varus-Mid

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Varus-Mid hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Varus đã nhé!

 • Varus có khả năng đi đường và là một tay xạ thủ khá ổn định. 
 • Varus có khả năng cân team rất mạnh nhờ nội tại Sức Mạnh Báo Thù, đặc biệt khi anh ta được bảo vệ tốt bởi các đồng đội. 
 • Các kỹ năng của Varus có tầm đánh xa, diện rộng và khả năng cấu rỉa máu và làm chậm đối thủ rất tốt.
 • Chiêu cuối Sợi Xích Tội Lỗi của Varus có khả năng khống chế nhiều mục tiêu, là một công cụ hiệu quả trong việc mở giao tranh và bắt lẻ đối phương bất ngờ.
 • Varus tạo ra sát thương kết hợp cả SMCK (sát thương vật lý chí mạng) và SMPT (sát thương phép thuật). Điều này rất hữu ích khi đi đường và tham gia giao tranh, buộc đối phương phải xây dựng nhiều loại trang bị chống đỡ.
  Cách lên đồ Zoe Liên Minh mùa 13

Nhược điểm

Nhược điểm của Varus - Mid
Nhược điểm của Varus-Mid

Dưới đây sẽ là nhược điểm của vị tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Varus-Mid nhé!

 • Varus không thể gây nhiều sát thương chí mạng như các Xạ thủ thông thường, do đó anh ta có ít khả năng tạo ra những tình huống đột biến trong trận đấu.
 • Để có thể khai thác sức mạnh tối đa, Varus cần thời gian và tích điểm cộng dồn.
 • Hầu hết các kỹ năng của Varus đều yêu cầu sự định hướng chính xác và thông minh từ người chơi. Chính vì thế mà đòi hỏi game thủ cần có khả năng phán đoán tốt.

Bảng kỹ năng cho vị tướng Varus 

Sức Mạnh Báo Thù

  Cách lên đồ Xayah Liên Minh mùa 13

Khi Varus tiêu diệt hoặc hỗ trợ trong việc hạ gục đối phương, anh ta sẽ được tăng tốc độ đánh. Lượng tăng tốc độ này sẽ lớn hơn nếu đối tượng là tướng.

Mũi Tên Xuyên Phá

Kích hoạt cho phép Varus kéo cung rồi phóng một mũi tên cực mạnh. Thời gian kéo càng lâu, mũi tên sẽ bay xa hơn và gây sát thương càng cao.

Tên Độc

Khi tấn công, Varus sẽ gây thêm sát thương phép và ám chỉ mục tiêu bằng Tên Độc. Khi sử dụng các kỹ năng, Varus có thể kích hoạt Tên Độc để gây sát thương phép theo tỷ lệ máu tối đa của mục tiêu. Ngoài ra, khi kích hoạt, Varus sẽ cường hóa Mũi Tên Xuyên Phá kế tiếp. 

Mưa Tên

Varus phóng một loạt tên bắn gây sát thương vật lý, làm chậm đối phương và làm giảm khả năng hồi phục của chúng.

Sợi Xích Tội Lỗi

Thi triển kỹ năng, Varus sẽ bắn ra một sợi tua có khả năng trói (chỉ trói tướng). Ngay sau đó, hiệu ứng này của Varus sẽ lan ra các tướng địch xung quanh. Nếu mục tiêu bị trói chân, anh chàng AD này sẽ lập tức nhận được 3 điểm cộng dồn Tên Độc.

  Cách lên đồ Zeri Liên Minh mùa 13

Bảng ngọc cho Varus-Mid 

Bảng ngọc cho Varus - Mid 
Bảng ngọc cho Varus – Mid

Ngọc chính chọn: Pháp thuật

 • Thiên thạch bí ẩn
 • Dải băng năng lượng
 • Thăng tiến sức mạnh
 • Thiệu rụi

Ngọc phụ chọn: Cảm hứng

 • Bước chân nhiệm màu
 • Bánh quy

Cách lên đồ Varus-Mid

Cách lên đồ Varus-Mid
Cách lên đồ Varus-Mid

Dưới đây là cách lên đồ Varus-Mid hoàn chỉnh mà anh em có thể tham khảo:

Nanh Nashor => Giày pháp sư => Quyền Trượng Ác Thần => Mũ Phù Thủy Rabadon => Trượng Hư Vô => Ngọn Lửa Hắc Hóa

Phép bổ trợ cho Varus 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Varus-Mid thì dưới đây là phép bổ trợ phù hợp cho vị tướng này. Trong giai đoạn đi đường và các pha giao tranh, Tốc biến và Kiệt Sức là những phép bổ trợ quan trọng cho Varus. Ngoài ra nếu bạn là người chơi thuần theo phong cách dồn dame bạn có thể thay Kiệt Sức thành Thiêu Đốt. 

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách lên đồ Varus-Mid. Mong rằng bài viết sẽ giúp anh em áp dụng thành công lỗi lên trang bị trên và có thể thành thục lối chơi Varus-Mid nhé!

Leave a Comment