Cách lên đồ Vayne – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Vayne 2023

Cách lên đồ Vayne đã và đang được sự quan tâm rất lớn bởi nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại. Bởi đây là một vị tướng xạ thủ có thể đảm nhiệm được nhiều vai trò khác nhau như đi Bot đi Top thậm chí là đi Mid! Vậy làm thế nào để build đồ cho cô nàng xạ thủ này một cách hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây bongdalu sẽ hướng dẫn cho anh em một cách chi tiết về cách lên đồ Vayne, bảng ngọc cũng như phép bổ trợ thích hợp nhất cho cô nàng xạ thủ này.

Ưu, nhược điểm Vayne 

Ưu điểm

Ưu điểm của Vayne
Ưu điểm của Vayne

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Vayne hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Vayne đã nhé!

 • Vayne sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn khiến kẻ địch gặp khó khăn đặc biệt là những vị tướng tay ngắn khi đi đường với Vayne.
 • Mặc dù là chất tướng xạ thủ nhưng Vayne lại sở hữu độ cơ động coa cùng khả năng tàng hình. Điều này khiến cô nàng dễ xoay sở khi bị kẻ địch áp sát. 
 • Ngoài ra, cô nàng còn có kỹ năng làm choáng, gây ra sự đột biến đáng kể và có khả năng khóa chết mục tiêu.
 • Vayne là một trong số ít xạ thủ có thể lên các trang bị tank mà vẫn duy trì được lượng sát thương lớn trong những pha combat tổng.
  Cách lên đồ Viego Liên Minh mùa 13

Nhược điểm

Nhược điểm của Vayne
Nhược điểm của Vayne

Dưới đây sẽ là nhược điểm của vị tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Vayne nhé!

 • Mặc dù là chất tướng xạ thủ nhưng khả năng đi đường của Vayne lại khá kém do sải tay ngắn. Điều này khiến cô nàng dễ bị đè đường bởi các xạ thủ đầu game mạnh.
 • Vayne là chất tướng phụ thuộc khá nhiều vào đồng đội, chính vì thế mà trong đội hình cần đảm bảo có những vị tướng có khả năng bảo kê tốt nếu không thì Vayne sẽ không có “đất diễn” trong combat.
 • Đây là vị tướng yêu cầu kỹ năng người chơi cao để có thể sử dụng Vayne một cách hiệu quả.

Bảng kỹ năng cho vị tướng Vayne 

Thợ Săn Bóng Đêm

Vayne không ngừng săn đuổi lũ tội phạm, cô nàng có khả năng tăng thêm 45 điểm Tốc Độ Di Chuyển khi tiến về phía các tướng địch gần đó.

  Cách lên đồ Vex - Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Vex 2023

Nhào lộn 

Kích hoạt cho phép Vayne lộn đi một quãng ngắn đòn đánh kế tiếp của cô nàng gây thêm sát thương.

Mũi tên bạc

Đầu mũi tên của Vayne được bao bọc bởi một hợp kim hiếm có khả năng chống lại những thế lực ác độc. Khi Vayne tung ba đòn đánh hoặc sử dụng các kỹ năng liên tiếp lên một mục tiêu duy nhất, cô ấy gây thêm sát thương chuẩn dựa trên một phần trăm máu tối đa của mục tiêu. 

Kết án

Vayne khéo léo rút ra một cây nỏ khổng lồ từ phía sau lưng, bắn một mũi tên siêu mạnh vào mục tiêu, gây sát thương và đẩy lùi nạn nhân. Nếu mục tiêu va chạm vào một cấu trúc địa hình, nạn nhân sẽ bị choáng và nhận thêm một lượng sát thương nữa.

Giờ khắc cuối cùng

Thi triển kỹ năng, Vayne được tăng Sức mạnh Công kích, có thể Vô Hình khi Nhào Lộn. Đồng thời, cô nàng được giảm hồi chiêu Nhào Lộn, và thêm Tốc độ Di chuyển từ Thợ Săn Bóng Đêm. 

Bảng ngọc cho Vayne

Bảng ngọc cho Vayne
Bảng ngọc cho Vayne

Ngọc chính chọn: Chuẩn xác

 • Nhịp độ chết người
 • Đắc thắng
 • Huyền thoại tốc độ đánh
 • Nhát chém ân huệ
  Cách lên đồ Zed - Rừng Liên Minh mùa 13

Ngọc phụ chọn: Áp đảo

 • Vị máu
 • Thợ săn kho báu

Cách lên đồ Vayne

Cách lên đồ Vayne
Cách lên đồ Vayne

Dưới đây là cách lên đồ Vayne – Mid hoàn chỉnh mà anh em có thể tham khảo:

Giày Cuồng Nộ => Nỏ Tử Thủ => Ma Vũ Song Kiếm => Vô Cực Kiếm => Khiên Băng Raduin => Giáp Thiên Thần

Phép bổ trợ cho Vayne 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Vayne thì dưới đây là phép bổ trợ phù hợp cho vị tướng này. Trong giai đoạn đi đường và các pha giao tranh, Tốc biến và Hồi Máu là những phép bổ trợ quan trọng cho Vayne. Ngoài ra nếu bạn là người chơi thuần theo phong cách dồn dame bạn có thể thay Hồi Máu thành Thiêu Đốt hoặc Dịch Chuyển

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách lên đồ Vayne. Mong rằng bài viết sẽ giúp anh em áp dụng thành công lối lên trang bị trên để tham gia đấu rank nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Urgot – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Urgot 2023

Cách lên đồ Varus – Bảng ngọc, phép bổ trợ cho Varus 2023

Cách lên đồ Varus-Mid 2023

Leave a Comment