Cách lên đồ Vi – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Vi 2023

Cách lên đồ Vi đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng các game thủ Liên Minh. Bởi Vi là một vị tướng đi rừng có khả năng gánh đội cực khỏe nếu được lên trang bị đúng cách. Bài viết dưới đây bongdalu sẽ hướng dẫn cho anh em một cách chi tiết về cách lên đồ Vi, bảng ngọc cũng như phép bổ trợ thích hợp nhất cho cô nàng này nhé!

Ưu, nhược điểm Vi 

Ưu điểm

Ưu điểm Vi
Ưu điểm Vi

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Vi hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Vi đã nhé!

 • Vi là một trong những vị tướng của Liên Minh sở hữu bộ combo sốc damge khá mạnh.
 • Khả năng cô  lập mục tiêu khá tốt.
 • Là chất tướng đi rừng khá cơ động, dọn dẹp quái nhanh.
 • Chiêu cuối của cô nàng này có khả năng đu bám chọn mục tiêu dồn sát thương mạnh mẽ. Đồng thời khi kích hoạt cô nàng sẽ được miễn nhiễm kỹ năng.
 • Chiêu Q của Vi có khả năng vượt địa hình rút ngắn khoảng cách.
  Cách lên đồ Xayah Liên Minh mùa 13

Nhược điểm

Nhược điểm Vi
Nhược điểm Vi

Dưới đây sẽ là nhược điểm của vị tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Vi nhé!

 • Mặc dù sở hữu bộ chiêu thức khá toàn diện nhưng Vi lại có tầm đánh khá ngắn khiến cô nàng dễ bị AD hay pháp sư thả diều. 
 • Vi cũng là chất tướng lao vào mở giao tranh hoặc bắt lẻ đối thủ khá hiệu quả tuy nhiên nếu bị lao vào quá sâu đội hình team địch thì Vi gần như không có đường thoát thân.

Bảng kỹ năng cho vị tướng Vi 

Giáp Chống Chất Nổ

Vi có khả năng tích tụ lá chắn theo thời gian. Lá chắn có thể được kích hoạt khi công kích trúng một kẻ địch bằng kỹ năng.

Cú Đấm Bùng Nổ

Kích hoạt Vi vận sức mạnh rồi tung một cú đấm bùng nổ đẩy cô về phía trước. Kẻ địch bị trúng sẽ bị hất văng và chịu sát thương bổ sung từ Cú Đấm Phá Giáp tích lũy. 

Cú Đấm Phá Giáp

Vi sử dụng cú đấm để phá giáp của mục tiêu, gây thêm sát thương và tăng tốc độ đánh cho bản thân. Mỗi khi Vi tấn công mục tiêu, cú đấm thứ 3 trên cùng mục tiêu sẽ gây thêm sát thương bằng 4% máu tối đa của kẻ địch bị dính chiêu dưới dạng sát thương vật lí. Đồng thời, cú đấm này cũng giảm giáp của mục tiêu đi 20% và tăng tốc độ đánh của Vi trong 4 giây (tối đa 300 sát thương đối với lính và quái).

  Bongdalu - Trang xem bóng đá trực tuyến hàng đầu 2023

Cú Đấm Xuyên Thấu  

Vi thực hiện một đòn đánh liên tiếp, xuyên thấu qua mục tiêu và gây sát thương cho cả các đơn vị sau nạn nhân chính.Đòn đánh kế này gây thêm sát thương vật lí cho mục tiêu và các kẻ địch phía sau nạn nhân. Vi có khả năng tích tụ năng lượng mạnh mẽ cho một cú đấm mới sau mỗi 14 giây và có thể tích tụ được tối đa 2 cú đấm.

Tả Xung Hữu Đột

Kỹ năng tối thượng cho phép Vi lao đến một kẻ địch, hất văng những kẻ cản đường sang hai bên. Khi tiếp cận kẻ địch, cô ta hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy bật lên và đập nạn nhân xuống mặt đất. Trong quá trình tiến vào, Vi không thể bị ngăn cản và có tầm nhìn đầy đủ lên mục tiêu. Kẻ địch trên đường sẽ bị hất văng sang hai bên và chịu 75% sát thương.

Bảng ngọc cho Vi

Bảng ngọc cho Vi
Bảng ngọc cho Vi

Ngọc chính chọn: Chuẩn xác 

 • Chinh phục
 • Đắc thắng
 • Huyền thoại kháng hiệu ứng
 • Nhát chém ân huệ
  Cách lên đồ Zed Liên Minh mùa 13

Ngọc phụ chọn: Cảm hứng

 • Bước chân nhiệm màu
 • Thấu thị vũ trụ

Cách lên đồ Vi

Cách lên đồ Vi
Cách lên đồ Vi

Dưới đây là cách lên đồ Vi hoàn chỉnh mà anh em có thể tham khảo:

Búa Rìu Sát Thần => Giày Thép Gai => Rìu Đen => Giáp Thiên Thần => Vũ Điệu Tử Thần => Khiên Băng Randuin

Phép bổ trợ cho Vi 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Vi thì dưới đây là phép bổ trợ phù hợp cho vị tướng này. Vi là một vị tướng thuần đi rừng tạo đột biến mở giao tranh chính vì thế mà  Tốc biến và Trừng Phạt là những phép bổ trợ quan trọng cho Vi.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách lên đồ Vi. Mong rằng bài viết sẽ giúp anh em áp dụng thành công lối lên trang bị Vi nửa dame nửa rank ở meta hiện tại nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Vex – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Vex 2023

Cách lên đồ Veigar – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Veigar 2023

Cách lên đồ Velkoz – Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Velkoz 2023

Leave a Comment