Cách lên đồ Viktor Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Viktor là thứ đang thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng game thủ. Viktor hay Sứ Giả Máy Móc, một pháp sư mạnh mẽ đã trải qua nhiều thời kỳ bị bỏ rơi trong các meta trước đây. Tuy nhiên, với sự thay đổi về vị tướng và trang bị, Viktor trở thành một lựa chọn đáng xem xét ở vị trí đường giữa. Vậy trong bài này hãy cùng bongdalu tìm hiểu về cách lên đồ Viktor mùa 13 nhé!

Ưu, nhược điểm Viktor 

Ưu điểm

Viktor là vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Viktor là vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Viktor hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Viktor đã nhé!

 • Viktor sở hữu khả năng đẩy đường vô cùng mạnh mẽ, cho phép anh ta có thể đối đầu với bất kỳ tướng nào trên đường. Ngoài ra, khả năng Farm và tham gia hạ gục mục tiêu giúp Viktor ngày càng mạnh mẽ khi về late.
 • Với bộ kỹ năng rộng rãi và sát thương cao, Viktor có khả năng áp đảo đối thủ trên đường và giành lợi thế cho đội của mình. Kỹ năng Tia Chết Chóc của anh ta đặc biệt mạnh mẽ, giúp làm giảm sát thương kẻ địch một cách nhanh chóng.
 • Kỹ năng Trường Trọng Lực của Viktor cho phép anh ta làm choáng hoặc làm chậm đối thủ trong tầm hiệu ứng, khiến cho đối phương khó tiếp cận. Kỹ năng Bão Điện Từ của anh ta gây ra một lượng sát thương lớn theo thời gian và có thể dùng để đuổi theo mục tiêu.
  Cách lên đồ Xayah Liên Minh mùa 13

Nhược điểm

Dù mạnh nhưng Viktor vẫn còn một số hạn chế nhất định
Dù mạnh nhưng Viktor vẫn còn một số hạn chế nhất định

Dưới đây sẽ là nhược điểm của Viktor tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Viktor nhé!

 • Viktor là một vị tướng thiếu cơ động, các kỹ năng của anh ta không mang tính chất di chuyển nhanh hoặc lướt qua một khoảng cách, dễ dàng bị áp sát bởi đối thủ.
 • Sức mạnh của Viktor chủ yếu phụ thuộc vào trang bị, và các kỹ năng của anh ta có thời gian hồi khá lâu. Đặc biệt, kỹ năng Tia Chết Chóc của Viktor có định hướng khá khó vẽ, yêu cầu người chơi rèn luyện nhiều để sử dụng hiệu quả.

Bảng kỹ năng của Viktor 

Tiến Hóa Huy Hoàng (Nội Tại)

Khi Viktor tiêu diệt lính, anh sẽ tạo ra một mảnh công nghệ. Đối với các lính xe, số mảnh công nghệ tạo ra sẽ là 5, và khi anh hạ gục một tướng địch, số mảnh công nghệ sẽ là 25. Khi Viktor thu thập đủ 100 mảnh công nghệ, anh sẽ cường hóa lõi công nghệ và tiến hóa một kỹ năng của mình.

  Cách lên đồ Viego Liên Minh mùa 13

Chuyển Đổi Năng Lượng (Q)

Viktor gây sát thương phép cho kẻ địch và nhận một lớp giáo ảo trong 2.5 giây, đồng thời đòn đánh thường tiếp theo sẽ gây thêm sát thương phép. 

Trường Trọng Lực (W)

Viktor sẽ triển khai một trường trọng lực trong 4 giây, làm chậm 30% tốc độ di chuyển của tất cả kẻ địch bị ảnh hưởng, đồng thời khi kích hoạt đủ 3 lần, nó sẽ làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây.

Tia Chết Chóc (E)

Thi triển kĩ năng cho phép Viktor vẽ một đường và gây sát thương phép lên kẻ địch trúng phải.

Ulti – Bão Điện Từ (R)

Viktor triệu hồi một cơn bão gây sát thương phép cho kẻ địch trúng phải. Anh ta có thể điều khiển hướng của cơn bão trong 6.5 giây, gây sát thương phép mỗi giây cho kẻ địch. Đặc biệt, cơn bão sẽ chậm lại khi xa Viktor.

Bảng ngọc cho Viktor

Bảng ngọc Viktor
Bảng ngọc Viktor

Ngọc chính Pháp Thuật: 

 • Triệu hồi Aery
 • Dải băng năng lượng
 • Thăng tiến sức mạnh
 • Thiệu rụi
  Cách lên đồ Zed - Rừng Liên Minh mùa 13

Ngọc phụ Cảm Hứng

 • Thị trường tương lai
 • Thấu thị vũ trụ

Cách lên đồ Viktor

Cách lên đồ Viktor
Cách lên đồ Viktor

Dưới đây là cách lên đồ Viktor mùa 13

Bão tố Luden > Giày Pháp Sư > Ngọn Lửa Hắc Hóa > Dồng Hồ Cát Zhonya > Mũ Phù Thủy Rabadon > Trượng Hư Vô

Phép bổ trợ cho Viktor 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Viktor thì dưới đây dưới đây là những phép bổ trợ phù hợp cho tướng này. Phép Tốc Biến và Thiêu Đốt là hai phép kỹ quan trọng đối với Viktor. Phép Tốc Biến giúp Viktor tăng khả năng di chuyển và đề phòng trước những tình huống bị gank. Trong khi đó, Thiêu Đốt bổ sung sát thương cho các kỹ năng của Viktor, giúp anh ta có thể tiêu diệt đối thủ nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về cách lên đồ Viktor mùa 13. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc áp dụng chiến thuật và cách lên đồ Viktor phù hợp với meta hiện tại nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Warwick Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Viego Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Zed Liên Minh mùa 13

Leave a Comment