Cách lên đồ Xayah Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Xayah là thứ được cộng đồng game thủ Liên Minh đặc biệt quan tâm. Bởi cô nàng là một xạ thủ cơ động và khả năng tạo sát thương vượt trội điều này khiến Xayah luôn được người chơi pick ở vị trí AD Carry trong khu vực Đường dưới. Vậy trong bài này hãy cùng bongdalu tìm hiểu về cách lên đồ Xayah mùa 13 nhé!

Ưu, nhược điểm Xayah 

Ưu điểm

Xayah là một vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội
Xayah là một vị tướng mạnh sở hữu ưu điểm vượt trội

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Xayah hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Xayah đã nhé!

 • Sở hữu kỹ năng “Nhát Cắt Gọn Gàng” Xayah có thể clear lính một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Kích hoạt kỹ năng  “Bộ Cánh Chết Người” có thể giúp Xayah biến thành nữ hoàng thả diều và cắt đuôi những kẻ đang bám đuổi.
 • Mỗi lần tấn công, Xayah luôn để lại những chiếc lông vũ phía sau, thuận tiện cho việc combo và dồn sát thương nếu kker địch áp sát. 
  Cách lên đồ Varus-Mid 2023

Nhược điểm

Dù mạnh những Xayah vẫn còn một số hạn chế
Dù mạnh những Xayah vẫn còn một số hạn chế

Dưới đây sẽ là nhược điểm của Xayah tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Xayah nhé!

 • Xayah thường không thể sử dụng hiệu quả cạm bẫy lông vũ ngay lập tức, do đó cô không có sức mạnh ngang bằng các xạ thủ khác trong việc tận dụng những lỗ hổng của đối thủ và biến chúng thành lợi thế của mình.
 • Khả năng cơ động của cô cũng bị giới hạn. Nếu muốn tự bảo vệ, Xayah chỉ có thể phụ thuộc vào kỹ năng “Triệu Hồi Lông Vũ”.

Bảng kỹ năng của Xayah 

Nhát Cắt Gọn Gàng (Nội Tại)

Sau khi sử dụng một kỹ năng, Xayah sẽ gây 100% sát thương cho mục tiêu chính và đồng thời 3 đòn đánh tiếp theo sẽ xuyên qua tất cả các kẻ địch trên một đường thẳng. Đồng thời, sát thương này sẽ giảm đi 50% đối với các mục tiêu tiếp theo.

Phi Dao Đôi (Q)

Xayah tung ra 2 con dao theo một quỹ đạo thẳng đứng, gây sát thương vật lý từ 40/60/80/100/120 (+50% sát thương vật lý bổ sung) cho mỗi con dao vào các mục tiêu bị trúng. Sau khi bay đi, mỗi con dao sẽ để lại một chiếc Lông vũ ở cuối quỹ đạo của nó.

  Cách lên đồ Veigar - Bảng ngọc, phép bổ trợ, build đồ mạnh nhất cho Veigar 2023

Bộ Cánh Chết Người (W)

Xayah triệu hồi một cơn lốc lông vũ sắc như dao giúp tăng thêm 30/35/40/45/50% tốc độ đánh cũng như 20% sát thương bổ sung cho mỗi đòn đánh trong 4 giây. Nếu Xayah tấn công một tướng địch, cô sẽ được tăng thêm 30% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây.

Triệu Hồi Lông Vũ (E)

Xayah triệu hồi tất cả Lông vũ trở về, gây sát thương vật lý tối thiểu từ 50/60/70/80/90 (+60% sát thương vật lý bổ sung) cho những kẻ địch bị trúng trên quỹ đạo bay. Sát thương này sẽ được gia tăng thêm 0.5% cho mỗi 1% tỉ lệ chí mạng của Xayah. Lính và quái sẽ nhận 50% sát thương. Nếu kẻ địch bị trúng từ 3 Lông vũ trở lên, họ sẽ bị trói chân trong 1 giây.

Ulti – Bão Tố Nổi Dậy (R)

Xayah nhảy lên không trung, trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu nhưng vẫn có khả năng di chuyển. Sau một khoảng thời gian ngắn, cô phóng ra một cơn bão phi dao theo hình dạng của mình, gây sát thương vật lý từ 100/150/200 (+100% sát thương vật lý bổ sung) và để lại 5 Lông vũ ở cuối quỹ đạo bay.

  Cách lên đồ Volibear Liên Minh mùa 13

Bảng ngọc cho Xayah

Bảng ngọc cho Xayah
Bảng ngọc cho Xayah

Ngọc chính Chuẩn Xác: 

 • Nhịp Độ Chết Người
 • Hiện Diện Trí Tuệ
 • Huyền Thoại Hút Máu
 • Nhát Chám Ân Huệ

Ngọc phụ Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm
 • Thấu Thị Vũ Trụ

Cách lên đồ Xayah

Cách lên đồ Xayah mùa 13
Cách lên đồ Xayah mùa 13

Dưới đây là cách lên đồ Xayah mùa 13

 • Phong Thần Kiếm
 • Giày Cuồng Nộ
 • Đoản Đao Navori
 • Đại Bác Liên Thanh
 • Huyết Kiếm
 • Giáp Thiên Thần

Phép bổ trợ cho Xayah 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Xayah thì dưới đây dưới đây là những phép bổ trợ phù hợp cho tướng này. Mặc dù Xayah là một xạ thủ đường dưới, nhưng cô ấy vẫn cần sự cơ động từ bộ kỹ năng của mình. Chính vì thế mà, tốc biến và hồi máu là hai phép bổ trợ không thể thiếu đối với một xạ thủ Đường Dưới.

Đây là tất cả những thông tin quan trọng về cách lên đồ Xayah mùa 13. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn thành công khi áp dụng chiến thuật và cách lên đồ Xayah phù hợp với meta hiện tại nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Wukong Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Viktor Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Vladimir Liên Minh mùa 13

Leave a Comment