Cách lên đồ Zed – Rừng Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Zed – Rừng là thứ đang thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng game thủ. Khi nhắc đến tướng Zed, hầu hết chúng ta đều biết rằng anh ta là một sát thủ đường giữa với phong cách chơi ám sát, áp đảo đối thủ và là nguồn sát thương chủ lực của Team. Vậy trong bài này hãy cùng bongdalu tìm hiểu về cách lên đồ Zed – Rừng mùa 13 nhé!

Ưu, nhược điểm Zed – Rừng 

Ưu điểm

Ưu điểm Zed - Rừng
Ưu điểm Zed – Rừng

Trước khi đi tìm hiểu về cách lên đồ Zed – Rừng hãy cùng mình tìm hiểu về ưu điểm của Zed – Rừng đã nhé!

 • Đậm tính sát thủ: Zed là một tướng sở hữu bộ kỹ năng đa dụng, có khả năng thực hiện những combo đẹp mắt. Với ngoại hình ngầu và cool, anh ta đã thu hút sự yêu thích của nhiều game thủ.
 • Khả năng farming an toàn: Kỹ năng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) của Zed thường có thời gian hồi chiêu rất nhanh, giúp anh ta farm lính một cách hiệu quả trong giai đoạn đầu trận.
 • Độ linh hoạt cao: Trong trường hợp bị đẩy lính tới gần trụ, Zed không cần lo lắng về việc bị địch gank từ rừng. Anh ta có khả năng di chuyển linh hoạt và thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
  wolfdownla.com

Nhược điểm

Nhược điểm Zed - Rừng
Nhược điểm Zed – Rừng

Dưới đây sẽ là nhược điểm của Zed – Rừng tướng này trước khi chúng ta tìm hiểu về cách lên đồ Zed – Rừng nhé!

 • Sát thương ban đầu của Zed đã bị giảm, do đó người chơi cần có kỹ năng tốt để đánh đầu trận một cách hiệu quả.
 • Để khai thác tối đa khả năng của Zed, người chơi cần có kỹ năng cao và khả năng di chuyển và thực hiện combo tốt.

Bảng kỹ năng của Zed – Rừng 

Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội Tại)

Bất cứ khi nào Zed tung đòn đánh thường lên một kẻ địch dưới 50% máu, hắn gây thêm 6/8/10% chỉ số máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra trên cùng mục tiêu mỗi 10 giây.

Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q)

Khi Zed và phân thân của anh ta tung phi tiêu, mỗi phi tiêu sẽ gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên bị trúng như sau: 75/115/155/195/253 (+100% sát thương vật lý cộng thêm).

  RESTAURANT

Phân Thân Bóng Tối (W)

Phân thân của Zed di chuyển nhanh lên phía trước và sau đó ổn định trong 4 giây. Khi tái kích hoạt kỹ năng “Phân Thân Bóng Tối”, Zed có thể trao đổi vị trí với phân thân của mình.

Đường Kiếm Bóng Tối (E)

Zed và phân thân của anh ta cùng tung ra kiếm, gây sát thương vật lý lên kẻ địch kề bên như sau: 60/90/120/150/180 (+80% sát thương vật lý cộng thêm).

Ulti – Dấu Ấn Tử Thần (R)

Zed trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu trong khoảng thời gian 0.75 giây, sau đó anh ta lướt tới tướng địch. Khi đến nơi, Zed gắn một dấu ấn tử thần lên nạn nhân và tạo ra một phân thân bóng tối phía sau nạn nhân đó trong 6 giây. Sau 3 giây, dấu ấn phát nổ, gây sát thương vật lý bằng 100% sát thương vật lý cộng thêm 20/35/50% của tổng sát thương phép và vật lý đã được gây ra bởi Zed lên mục tiêu trong thời gian dấu ấn tồn tại.

Bảng ngọc cho Zed – Rừng

Bảng ngọc cho Zed - Rừng
Bảng ngọc cho Zed – Rừng

Ngọc chính Áp Đảo: 

 • Sốc điện 
 • Tác động bất chợt
 • Thu thập nhãn cầu
 • Thợ săn tối thượng
  Cách lên đồ Warwick Liên Minh mùa 13

Ngọc phụ Chuẩn Xác

 • Hiện diện trí tuệ
 • Kiên cường

Cách lên đồ Zed – Rừng

Cách lên đồ Zed - Rừng mùa 13
Cách lên đồ Zed – Rừng mùa 13

Dưới đây là cách lên đồ Zed – Rừng mùa 13

Kiếm Ma Youmuu > Giày Khai Sang Ionia > Rìu Đen > Rìu Mãng Xà > Áo Choàng Bóng Tối > Thương Phục Hận Serylda

Phép bổ trợ cho Zed – Rừng 

Sau khi đã tìm hiểu về cách lên đồ Zed – Rừng thì dưới đây dưới đây là những phép bổ trợ phù hợp cho tướng này. Zed, từ trước đến nay, đã được biết đến là một tướng đi Mid tuy nhiên vị tướng sát thủ này hoàn toàn có thể đi rừng chính vì thế mà phép bổ trợ phù hợp nhất cho Zed – Rừng chính là Tốc Biến – Trừng Phạt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về cách lên đồ Zed – Rừng mùa 13. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc áp dụng chiến thuật và cách lên đồ Zed – Rừng phù hợp với meta hiện tại nhé!

Xem thêm:

Cách lên đồ Zac Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Yorick Liên Minh mùa 13

Cách lên đồ Yuumi Liên Minh mùa 13

Leave a Comment